Thực đơn x

Có nên mua xe ép nước mía siêu sạch cũ để kinh doanh

Kinh doanh nước mía giải khát đang dần trở nên phổ biến trên nhiều tuyến phố từ Bắc chí Nam. Đây là lĩnh vực kinh doanh chẳng cần nhiều vốn mà vẫn thu lãi cao mỗi ngày. Chỉ cần đầu tư một chiếc xe ép nước mía siêu sạch là người bán có thể rong ruổi khắp mọi nẻo đường để bán hàng. Tuy nhiên, với những người không có nhiều vốn ban đầu, vẫn khá đắn đo không biết nên mua máy ép mía mới hay chỉ cần bỏ ít tiền mua các loại xe ép mía cũ để sử dụng.

Mua mới hay mua cũ

Phải nói rằng mỗi phương án kinh doanh đều có điểm lợi và điểm hại riêng.

co-nen-mua-xe-ep-nuoc-mia-sieu-sach-cu-de-kinh-doanh

Với phương án mua máy ép mía mới, điểm lợi của nó là người có có nhiều sự lựa chọn về dòng máy, thương hiệu. Mua máy mới, bạn cũng biết rõ về nguồn gốc xuất xứ và có chế độ bảo hành đổi trả rất rõ ràng. Tuy nhiên, máy mới sẽ đắt tiền hơn. Tùy từng loại máy, giá có thể dao động từ vài triều cho đến chục triệu đồng.

Còn với phương án mua cũ, cũng là sự lựa chọn khá lý tưởng cho những ai đang kẹt vốn. Bởi nếu biết lựa chọn, bạn vẫn có thể sở hữu những dòng máy đời mới mà giá lại rẻ hơn đến nửa giá so với mua mới tại cửa hàng. Nhưng hạn chế của việc mua máy ép mía giá rẻ cũ là bạn không biết rõ về sản phẩm, không biết máy đã từng sửa chữa chưa, hoạt động thế nào, và hết thời gian bảo hành. Nếu không kiểm tra kỹ rất dễ tiền mất tật mang.

Vậy cần lưu ý gì khi mua máy ép cũ

Đầu tiên là bạn nên chọn lựa các loại xe ép nước mía phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Không vì thấy mua được giá rẻ mà rước về ngay. Nếu cơ sở kinh doanh của bạn nhỏ, và thường phải di chuyển nên chọn các dòng máy có thiết kế gọn gàng, công suất nhỏ để tiện đi lại và sử dụng.

co-nen-mua-xe-ep-nuoc-mia-sieu-sach-cu-de-kinh-doanh-1

Khi đi mua máy ép mía cũ bạn cũng cần kiểm tra động cơ máy xem có chạy êm hay phát ra âm thanh lại hay không. Với những máy có trục nằm bên ngoài, bạn cần xem kỹ xem trục có bị rỉ sét, hoen gỉ, cong lệch… Kiểm tra lại hệ thống điện của máy ép mía cũng khá quan trọng để tránh những tai nạn khi sử dụng. Cuối cùng kiểm tra lại hình thức bên ngoài của máy, xem khung có còn chắc chắn, các linh kiện máy ép mía đi kèm như tủ kính, tủ chống côn trùng có bị lỏng hay hư hỏng gì không.

Trên đây là một số cách giúp bạn chọn mua máy ép mía cũ rẻ mà tốt. Tuy nhiên, nếu bạn dư dả về tài chính và muốn kinh doanh lâu dài, chúng tôi khuyên bạn vẫn nên đầu tư một chiếc xe ép nước mía siêu sạch chất lượng. Bởi với khả năng chỉ 2, 3 tháng là thu hồi vốn, thì bạn hoàn toàn có thể tự tin bỏ tiền mua sắm một máy ép mới để sử dụng.

  • partner-01
  • partner-02
  • partner-03
  • partner-04
  • partner-05
  • partner-06
  • partner-03